Năm 2016, chị Bùi Thị Khánh trở về quê hương sau 5 năm tu nghiệp sinh tại Nhật Bản. Nhận thấy trên địa bàn tỉnh Hải Dương có vùng nguyên liệu lúa gạo, thủy sản dồi dào, tiềm năng. Từ kiến thức và kinh nghiệm học hỏi trong thời gian du học, chị Khánh và chồng quyết định khảo sát vùng nguyên liệu, nhu cầu thị trường để sản xuất mì ăn liền, bún ăn liền từ các nguồn nguyên liệu được trồng trọt, chăn nuôi ngay trên mảnh đất quê hương.
Sau gần 2 năm nghiên cứu, năm 2018, chị Khánh thành lập Công ty TNHH SX TMDV Khánh Thọ có địa chỉ tại số 53 đường Yết Kiêu, Phường Hải Tân, Thành phố Hải Dương do chị làm Giám đốc. Công ty hoạt động theo mô hình khép kín, từ cung cấp con giống, thức ăn chăn nuôi và bao tiêu sản phẩm đầu ra cho bà con nông dân. Khánh Thọ cũng tự hào là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sản xuất mỳ ăn liền bằng nguyên liệu cá rô đồng thật, trên dây chuyền máy móc công nghệ Nhật Bản, miếng cá được hút chân không tiệt trùng, kết hợp với bánh đa và nước sốt tạo nên một món ăn dân dã, đậm đà vị quê hương. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại nên luôn đảm bảo an toàn về chất lượng, vệ sinh thực phẩm, không chứa các chất độc hại. Hiện nay, công ty đã cho ra thị trường 16 dòng sản phẩm, dự kiến trong năm 2023 sẽ có thêm 1 số sản phẩm mới. Đã có 11sản phẩm tiêu biểu được Uỷ ban nhân dân tỉnh Hải Dương cấp chứng nhận OCOP 4 sao gồm: Bánh đa cá rô đồng ăn liền, Bún cá rô đồng ăn liền, Bánh đa gà ăn liền, Miến ngan ăn liền, Miến lươn ăn liền, Bún riêu cua ăn liền, Lẩu Combo: Mì gạo, cá, hải sản, nước sốt; Bánh đa cua ăn liền, Bánh đa hải sản ăn liền, Bánh đa bò ăn liền, Ruốc cá rô đồng ăn liền.
Chị Bùi Thị Khánh Giám đốc Công ty TNHH SX TMDV Khánh Thọ giới thiệu các sản phẩm của Công Ty
Sản lượng tiêu thụ bình quân trong nước là 350.000 thùng/năm, xuất khẩu sang các nước như Cộng hòa Séc, Nhật Bản, Lào khoảng 150.000 thùng/năm. Hiện công ty đang tạo công ăn việc làm cho hơn 120 lao động tại địa phương, trong đó có gần 70 lao động nữ, với mức thu nhập trung bình 6 – 7 triệu đồng /người/tháng. Với phương châm: Luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, công ty không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm. Mục tiêu hướng tới năm 2025 sẽ mở rộng quy mô nhà máy, tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho người lao động; đồng thời ghi tên mình trên bản đồ mỳ ăn liền Việt Nam và thế giới.
Ban Tuyên giáo - CSLP