Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh làm trưởng đoàn, chủ trì cuộc giám sát, các đồng chí đại diện lãnh đạo, các phòng, ban chuyên môn của Sở Y tế, Sở NN&PTNT, Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Hội LHPN tỉnh tham gia thành viên.
Qua giám sát cho thấy, cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn 2 huyện Gia Lộc và Cẩm Giàng đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo tuyên truyền, triển khai việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm; Ban chỉ đạo ATTP tại các đơn vị hoạt động hiệu quả, xây dựng kế hoạch và triển khai công tác hàng năm cụ thể, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và kiến thức ATTP tại địa phương được đẩy mạnh, công tác thanh tra, kiểm tra được thực hiện nghiêm túc;.....Đối với các hộ sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, đã có chứng nhận đăng ký kinh doanh; ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn; tuân thủ các yêu cầu về quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm; cơ sở vật chất, nhà xưởng, máy móc tương đối đảm bảo; chủ cơ sở và người lao động đã tham gia tập huấn kiến thức ATTP;......
Tuy nhiên, sự phối hợp giữa các cơ quan, ban ngành về công tác ATTP chưa được chặt chẽ từ khâu quản lý đến tuyên truyền vận động đã ảnh hưởng không nhỏ tới công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn là vấn đề tồn tại chung của cả 2 đơn vị; chính quyền xã, thị trấn chưa phát huy vai trò, trách nhiệm trong quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; việc sử dụng phụ gia thực phẩm không nhãn mác, không rõ nguồn gốc còn xảy ra,.....
Đoàn giám sát đã có ý kiến kiến nghị với cấp ủy, chính quyền huyện Gia Lộc, Cẩm Giàng về việc khắc phục những tồn tại trong công tác đảm bảo ATTP, đồng thời tập hợp nội dung kết quả giám sát báo cáo với Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy Hải Dương, MTTQ Việt Nam tỉnh Hải Dương.
Ban Chính sách Luật pháp